Bản tin dược

FDA hạn chế sử dụng Vaccine Janssen của J&J vì nguy cơ gây đông máu

FDA hạn chế sử dụng Vaccine Janssen của J&J vì nguy cơ gây đông máu

FDA hạn chế sử dụng Vaccine Janssen của J&J vì nguy cơ gây đông máu.

Johnson and Johnson (J&J) là một trong ba nhà sản xuất vắc xin đang được sử dụng ở Hoa Kỳ. Hai cái tên còn lại là Moderna và Pfizer. Nhà sản xuất vắc xin cho biết họ đã cập nhật tờ thông tin về vắc xin COVID-19 của mình để cảnh báo về nguy cơ huyết khối. 

Tình trạng tăng đông máu xảy ra do hội chứng giảm tiểu cầu hiếm gặp mà một số người tiêm vắc xin này đã gặp phải có thể dẫn đến huyết khối gây thuyên tắc mạch, tuy hiếm gặp nhưng là tình trạng đe dọa tính mạng. 

Theo Medical Xpress, mới đây FDA đã khuyến cáo vắc xin Jenssen chỉ nên được tiêm cho những trường hợp không thể tiêm vắc-xin khác, hoặc cho những người có nguyện vọng cụ thể được tiêm vắc xin của Johnson and Johnson. 

Quyết định hạn chế được đưa ra sau khi các quan chức FDA xem xét lại dữ liệu về nguy cơ làm tăng đông máu trong vòng 2 tuần kể từ khi tiêm chủng. Reuters cũng cho hay vào tháng trước nhà sản xuất Johnson and Johnson đã hủy bỏ dự báo trước đó về doanh số bán vắc xin Covid-19, với lý do nguồn cung dư thừa. 

Theo CDC, khoảng 18,7 triệu người Mỹ đã tiêm vắc xin Johnson and Johnson (J&J) COVID-19 so với 217,5 triệu người đã tiêm vắc xin Moderna và 340,6 triệu người đã tiêm vắc xin Pfizer.

► Quay lại trang chủ tin tức

-----------------

Đồng hành cùng Việt Lê Pharma trên các nền tảng: 

WebsiteFacebookTiktokZalo

Đang xem: FDA hạn chế sử dụng Vaccine Janssen của J&J vì nguy cơ gây đông máu

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng