Bệnh hô hấp

Có nên cho trẻ sử dụng thuốc trị ho và cảm lạnh?

Có nên cho trẻ sử dụng thuốc trị ho và cảm lạnh?

Cảm lạnh ở trẻ em đa số không gây ra các biến chứng nghiêm trọng, nhưng có thể làm cho các bậc cha mẹ lo lắng. Hầu hết trẻ em sẽ tự khỏi mà không cần sử dụng thuốc điều trị. Ngoài ra, một số loại thuốc trị ho và cảm lạnh có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì những lý do đó, điều quan trọng là bạn cần biết khi nào nên sử dụng thuốc cho trẻ, phương pháp điều trị nào được khuyến nghị và cần làm gì mà không cần sử dụng thuốc.

Những ngày này, các triệu chứng cảm lạnh và ho có thể đặc biệt lo ngại, vì chúng có thể là triệu chứng của COVID – 19, cúm hoặc các bệnh nghiêm trọng tiềm ẩn khác. Nếu bạn lo lắng về COVID – 19, hãy đến cơ sở y tế về kiểm tra sức khỏe cho con của bạn.

CẢM LẠNH

 

Vậy làm thế nào để điều trị cảm lạnh ở trẻ sơ sinh và trẻ em?

Ho là một triệu chứng thường gặp của cảm lạnh, giúp cơ thể đẩy các chất nhầy ra khỏi đường thở và bảo vệ phổi. Bạn có thể điều trị ho mà không cần sử dụng thuốc như uống nhiều nước, đặc biệt là đồ uống ấm để làm dịu cổ họng.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đưa ra những mẹo giảm ho và cảm lạnh ở trẻ sơ sinh và trẻ em như:

  • Máy tạo độ ẩm phun sương mát giúp thở dễ dàng hơn bằng cách giảm nghẹt mũi. Không sử dụng máy tạo độ ẩm phun sương ấm vì chúng có thể khiến mũi bị sưng và khó thở hơn.
  • Thuốc nhỏ mũi hoặc thuốc xịt nước muối giữ ẩm cho đường mũi và giúp tránh nghẹt mũi.
  • Hút mũi bằng ống hút hoặc sản phẩm tương tự, có thể sử dụng thêm hoặc không nước muối sinh lý nhỏ mũi, rất hiệu quả đối với trẻ nhỏ hơn một tuổi. Bạn cũng có thể sử dụng chúng cho trẻ lớn hơn.

Sử dụng thuốc trị ho và cảm lạnh có trẻ như thế nào:

Thuốc không kê đơn (OTC) có sẵn để điều trị các triệu chứng ho và cảm lạnh. FDA không khuyến nghị các loại thuốc không kê đơn cho các triệu chứng ho và cảm lạnh ở trẻ em dưới 2 tuổi vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng. Các nhà sản xuất tự nguyện ghi nhãn các sản phẩm ho và cảm lạnh này để ghi: “Không sử dụng cho trẻ em dưới 4 tuổi.”

Nhiều sản phẩm trị ho và cảm lạnh OTC chứa nhiều thành phần có thể dẫn đến việc vô tình dùng quá liều.

Keo Ong Bee Zorko là một sản phẩm xịt họng với tác dụng sát khuẩn, chống viêm, hỗ trợ bổ phế, giảm ho, giảm đau rát họng. Xịt họng với công dụng làm sạch khoang miệng, họng, làm dịu cổ họng, long đờm, giúp giảm các triệu chứng ngứa rát cổ họng, ho do viêm họng, viêm phế quản, ho kéo dài. Đối tượng sử dụng cho trẻ em trên 12 tháng tuổi và người lớn.

CẢM LẠNH

 

Để tư vấn thêm về thông tin sản phẩm cũng như đặt hàng bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Website công ty: vietlepharma.vn

Hotline: 0373041455

Đang xem: Có nên cho trẻ sử dụng thuốc trị ho và cảm lạnh?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng