Sức khỏe đời sống

CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Với người bận rộn, thời gian làm việc đã cuốn hết tâm trí và sức lực, khiến họ không có thời gian để tập luyện giữ cho cơ thể và tinh thần luôn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không vì quá bận mà bạn lười vận động, bệnh tật sẽ hỏi thăm bạn bất cứ lúc nào. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Các bài tập gym nhanh tại phòng

Đối với những người làm việc cả ngày tại văn phòng, một bài tập 20 phút tại nhà hoặc phòng làm việc là điều bạn nên làm, vì sức khoẻ của chính mình. Tuy 20 phút có vẻ là quá ngắn nhưng nếu biết tận dụng thời gian và chọn đúng bài thì đây chính là cách tập hiệu quả mang đến những kết quả bất ngờ cho bạn.

Một điều tuyệt vời là có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết với hình ảnh trực quan để bạn tập theo. Phương pháp này cũng là để áp dụng khi bạn sống trong một khu vực không có trung tâm thể thao, khu vực đi bộ hay giao thông khó khăn.

CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Bạn có thể thực hiện chuỗi động tác sau:

Nhảy bật chân sang 2 bên và giơ 2 tay qua đầu khi nhảy 30 lần. Nên tập nhiều lần động tác nhảy bật chân sang 2 bên (jumping jacks).

Hít đất 10 đến 20 cái hoặc ngồi dựa tường trong 1 phút.

Tập chuỗi động tác burpees bao gồm chống đẩy, ngồi xổm, bật nhảy.

Thực hiện động tác squat: Đứng lên rồi ngồi xuống hạ mông và đùi song song với mặt đất.

Chạy hoặc đi bộ

Việc tập thể dục không tốn nhiều thời gian hoặc tiền bạc của bạn. Tất cả chỉ là những lý do không chính đáng để bạn trì hoãn việc tập luyện chăm chỉ mỗi ngày mà thôi.

Một trong những bài tập đơn giản nhất là chạy bộ. Chọn một địa điểm thật gần nhà như công viên, sân chơi… để đảm bảo rằng bạn không mất quá nhiều thời gian di chuyển tới đó và bạn có thể chạy bất cứ khi nào bạn muốn vì nó chỉ cách nhà bạn vài bước chân. Bạn có thể tập bất cứ khi nào, buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, hoặc sau khi ăn cơm tối chừng 60 phút. 

CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Tập yoga theo internet

Nếu không thích những bài tập thể hình trên, bạn có thể dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để thư giãn và hít thở thật sau với những động tác yoga được hướng dẫn trên internet, với vô số những bài tập được thiết kế dành cho những đối tượng với nhu cầu và điều kiện khác nhau. Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của yoga không chỉ dừng lại ở việc giúp giảm stress, cho cơ thể dẻo dai hơn mà còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nếu đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng, hãy xuống trước một bến

Một mẹo rất dễ dàng để vận động nhiều hơn, nhưng lại rất khó thực hiện, đó là bạn nên xuống trước một bến xe. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ về nhà chậm hơn chừng 10 phút, nhưng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhờ việc này. Đây sẽ là thời gian để các cơ quan trong cơ thể được vận động, thay vì bị bó trong suốt 8 tiếng liền. Tập thể dục nâng cao tâm trạng của chúng ta – hoàn toàn trái ngược với việc ngồi trên chiếc xe chật chội, chen chúc với bao nhiêu người khác. Hãy thử làm vậy một lần và bạn sẽ thấy mình muốn làm thế hết lần này đến lần khác.

CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Tập luyện ở mọi nơi

Hãy tận dụng thời gian của bản thân và sáng tạo các hoạt động thích hợp với chính mình. Bạn không có thời gian để tập thể dục liên tục không có nghĩa là bạn không thể đốt cháy calories thông qua các hoạt động hàng ngày tại nhà hoặc cơ quan. Thay vì sử dụng thang máy, hãy chọn cách đi bộ lên thang lầu, hay thay đổi phương tiện di chuyển hàng ngày với chiếc xe đạp. Hoặc thay vì tập một mình trong nhà, cuối tuần bạn có thể đạp xe cùng gia đình, những người đem lại niềm vui và sự thoải mái cho bạn. Tất cả đều có thể thực hiện được nếu bạn quyết tâm và kỷ luật với chính mình.

CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Lưu ý cần thiết

Các bài tập trên nên được áp dụng xen kẽ. Ngày thứ nhất tập các động tác trong nhà, ngày thứ hai tập yoga để tăng cường sự linh hoạt cho cơ, ngày thứ ba chạy bộ, hít thở không khí trong lành... Các bài tập xen kẽ sẽ giúp bạn không thấy nhàm chán và bỏ cuộc giữa chừng.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại: https://vietlepharma.vn/

Đang xem: CÁCH LUYỆN TẬP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng