Sức khỏe đời sống

Nghệ và các gia vị có công dụng chống viêm

Nghệ và các gia vị có công dụng chống viêm

Viêm

Viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với chấn thương hoặc nhiễm trùng, thường gây đỏ, sưng, đau hoặc nóng tại chỗ. Viêm cấp tính thường là một phản ứng bảo vệ và khu trú đối với nhiễm trùng hoặc chấn thương. Với cơ chế chữa lành và phục hồi chức năng bình thường của mô.

Viêm khớp, bao gồm cứng và sưng là các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm khớp.

Nếu tình trạng viêm nhiễm diễn ra trong thời gian dài sẽ trở thành viêm mãn tính. Viêm mãn tính có thể là kết quả của nhiễm trùng, phản ứng tự miễn dịch hoặc dị ứng.

Thực phẩm và các loại gia vị có chức năng kháng viêm

Một số loại thực phẩm đã được xác định là có khả năng chống viêm, giúp giảm viêm và đau mãn tính. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá, một số loại hạt đều đã được thừa nhận về đặc tính chống viêm của chúng.

Norsk Ledd (Nosrk Omega - 3 chuyên biệt cho khớp) đến từ NaUy giúp phòng ngừa và điều trị tận gốc các bệnh lý liên quan đến thoái hóa khớp, các chuyên gia trên thế giới khẳng định phải đồng thời tăng cường sụn khớp và cải tạo phần sụn khớp và xương dưới sụn.

VIÊM

 

Ngoài việc sử dụng thuốc chống viêm, thì việc sử dụng các loại thực phẩm, gia vị trong chế độ ăn uống hằng ngày với cũng mang lại khả năng chống viêm hiệu quả.

Nghệ

Nghệ là một loại gia vị có màu vàng rực rỡ phổ biến trong ẩm. Nghệ đã được sử dụng như một loại thuốc trong nhiều thế kỷ để điều trị vết thương, nhiễm trùng, cảm lạnh và bệnh gan. Khoa học chỉ ra rằng chất curcumin có trong nghệ, có thể làm giảm viêm trong cơ thể.

VIÊM

 

Gừng

Gừng là một loại gia vị được sử dụng trong nhiều món ăn. Bạn có thể mua nó ở dạng bột hoặc dưới dạng rễ tươi ở hầu hết các siêu thị. Gừng đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để điều trị đau dạ dày, đau đầu và nhiễm trùng.

Các đặc tính chống viêm của gừng đã được ca ngợi trong nhiều thế kỷ.

VIÊM

 

Quế

Quế là một loại gia vị phổ biến thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món nướng. Quế không chỉ là một chất phụ gia thơm ngon mà còn là một loại gia vị này có đặc tính chống viêm, có thể làm dịu vết sưng tấy.

Tỏi

Các đặc tính chống viêm của tỏi đã được chứng để giảm bớt các triệu chứng viêm khớp. Sử dụng tỏi tươi trong hầu hết các món ăn mặn không những để tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn có lợi cho sức khỏe.

VIÊM

 

Tiêu đen

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng hạt tiêu đen có đặc tính chống viêm. Được gọi là “Vua của các loại gia vị”, hạt tiêu đen đã được đánh giá cao về hương vị và các lợi ích kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất hóa học của hạt tiêu đen, đặc biệt là piperine, có thể có hiệu quả trong quá trình viêm cấp tính ban đầu.

Đinh hương

Đinh hương đã được sử dụng làm thuốc long đờm và điều trị đau bụng ,buồn nôn, và viêm miệng và cổ họng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chúng còn có đặc tính chống viêm.

Đinh hương dạng bột hoạt động tốt trong các món nướng và một số món ăn mặn, như súp và món hầm.

Xem thêm thông tin tại đây.

 

Đang xem: Nghệ và các gia vị có công dụng chống viêm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng