Thuốc, hoạt chất

Thuốc bôi Biroxime Clotrimazol cream 1% - Thuốc trị nấm da

Thuốc bôi Biroxime Clotrimazol cream 1% - Thuốc trị nấm da

Thuốc bôi Biroxime Clotrimazol cream 1% - Thuốc trị nấm da

Thông tin thuốc


Thuốc bôi Biroxime là thuốc bôi chứa hoạt chất Clotrimazol dùng trong điều trị các bệnh nấm da do nấm mốc, nấm men và viêm âm đạo, viêm bao quy đầu do nấm Candida.

Nguồn gốc: Sản xuất bởi AGIO PHARMACEUTICALS LTD.

Nhóm: Thuốc kê đơn - Rx


TRÌNH BÀY

Kem chứa 20 mg Clotrimazol

Tá dược: Cetomacrogol 1000, Cetostearyl alcol, Light liquid paraffin, Glycerol, Propylen glycol, Clorocresol, Benzyl alcol, Dinatri edetat, Dinatri hydro phosphat dihydrat (Natri phosphat dihydrat) để diều chỉnh pH, Nước tinh khiết.

Thuốc bôi Biroxime - Thuốc trị nấm da


DẠNG BÀO CHẾ

Kem

Mô tả sản phẩm: Kem màu trắng hoặc trắng đục, đồng nhất


QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp chứa 1 tuýp 20g kem.


CHỈ ĐỊNH

Biroxime được dùng để điều trị:

  • Tất cả các bệnh nấm da do nấm mốc và các loại nấm khác gây ra (ví dụ loài Trichophyton)
  • Tất cả các bệnh nấm da do nấm men gây ra (loài Candida). Bao gồm bệnh nấm ngoài da (bệnh nấm da) (ví dụ bệnh chân lực sĩ), viêm quanh móng, lang ben, nhiễm khuẩn mạn tính do Corynebacterium minutissimum gây ra và ban đỏ hăm.
  • Các bệnh ngoài da biểu hiện nhiễm nấm thứ cấp với các loại nấm này.
  • Ban có đốm nấm Candida, viêm âm hộ và viêm quy đầu.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Liều dùng:

Không có chế độ liều riêng biệt cho người trẻ hoặc người già.

Cách dùng:

Nên bôi một lớp kem mỏng 2 - 3 lần mỗi ngày và xoa nhẹ nhàng. Một dải kem (dài 1/2 cm) là đủ để điều trị trên một diện tích có kích thước bằng bàn tay.

Nên tiếp tục điều trị trong ít nhất 1 tháng đối với nhiễm nấm da và ít nhất 2 tuần đối với nhiễm nấm Candida.

Nếu bàn chân bị nhiễm nấm, nên rửa sạch và làm khô bàn chân, đặc biệt là vị trí giữa các ngón chân, trước khi bôi kem.


CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn với clotrimazol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc được liệt kê trong mục thành phần tá dược.

Không sử dụng kem Biroxime để điều trị nhiễm nấm móng hoặc da đầu.


CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG

Sản phẩm thuốc có chứa cetostearyl alcohol, do đó có thể gây ra các phản ứng tại chỗ trên da (ví dụ viêm da tiếp xúc)


TƯƠNG TÁC THUỐC

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã cho thấy khi sử dụng đồng thời Biroxime có thể gây ra bất lợi cho biện pháp tránh thai dùng bao cao su latex. Do đó có thể làm giảm hiệu lực tránh thai của biện pháp này. Cần khuyến cáo bệnh nhân sử dụng biện pháp tránh thai thay thế trong ít nhất 5 ngày sau khi sử dụng thuốc này.

Do không có nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.


THAI KỲ VÀ CHO CON BÚ

Khả năng sinh sản

Chưa có nghiên cứu trên người về ảnh hưởng của clotrimazol đến khả năng sinh sản được thực hiện, tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật đã không cho thấy bất kỳ ảnh hưởng nào của thuốc đến khả năng sinh sản.

Thời kỳ mang thai

Dữ liệu khi sử dụng clootrimazol ở phụ nữ mang thai còn hạn chế. Các nghiên cứu trên động vật sử dụng clotrimazol đã cho thấy độc tính sinh sản khi dùng liều cao. Ở liều clotrimazol tiếp xúc toàn thân thấp sau khi điều trị tại chỗ, tác dụng có hại liên quan đến độc tính sinh sản không được dự đoán. Clotrimazol có thể được sử dụng cho phụ nữ mang thai, nhưng chỉ sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Cho con bú

Dữ liệu dược lực học / độc tính có sẵn trên động vật cho tjaaus sự bài tiết clotrimazol / các chất chuyển hóa của nó trong sữa mẹ khi dùng đường tiêm tĩnh mạch. Không thể loại trừ rủi ro có thể xảy ra cho trẻ bú sữa mẹ. Quyết định ngưng cho trẻ bú sữa mẹ hoặc ngưng / tránh sử dụng clotrimazol có tính đến lợi ích của việc cho trẻ bú sữa mẹ và các lợi ích của việc điều trị ở người mẹ.


LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Kem Biroxime không gây ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể tới khả năng lái xe và vận hành máy móc của bệnh nhân.


TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Do các tác dụng không mong muốn được liệt kê là dựa trên các báo cáo tự phát nên không thể xác định tần số chính xác cho từng tác dụng không mong muốn.

  • Rối loạn hệ miễn dịch: phản ứng dị ứng (ngất, hạ huyết áp, khó thở, nổi mày đay).
  • Rối loạn da và mô dưới da: mụn nước, khó chịu / đau, phù nề, ban đỏ, ngứa, bong da / tróc da, phát ban, cảm giác châm chích / bỏng rát.

Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu gặp phải tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.


QUÁ LIỀU

Triệu chứng và dấu hiệu

Không có nguy cơ nhiễm độc cấp tính vì nó không có khả năng xảy ra sau khi bôi quá liều một liều duy nhất dùng ngoài da hoặc vô tình nuốt phải thuốc.

Xử trí

Không có thuốc giải độc đặc hiệu.

Tuy nhiên, trong trường hợp vô tình nuốt phải thuốc, rửa dạ dày là hiếm khi cần thiết và chỉ được xem xét nếu lượng clotrimazol gây ra nguy hiểm đến tính mạng đã bị nuốt vào bụng trong vòng một giờ trước hoặc nếu các triệu chứng lâm sàng khi dùng quá liều trở nên rõ rệt (ví dụ chóng mặt, buồn nôn hoặc nôn). Rửa dạ dàu chỉ nên được thực hiện khi đường thở có thể được bảo vệ thích hợp.


CÁC ĐẶC TÍNH DƯỢC LÝ

Nhóm dược lý: Kháng nấm tại chỗ - dẫn xuất của imidazol và triazol.

Dược lực học

* Cơ chế tác dụng

Clotrimazol có hoạt tính kháng nấm bằng cách ức chế tổng hợp ergosterol. Ức chế tổng hợp ergosterol dẫn đến hư tổn cấu trúc và chức năng của màng tế bào chất của nấm.

* Tác dụng dược lý

Clotrimazol có phổ kháng nấm rộng trong in vitroin vivo, bao gồm nấm ngoài da, nấm men, nấm mốc, vv. Trong các điều kiện thử nghiệm thích hợp, các giá trị nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) đối với các loại nấm này là trong khoảng dưới 0,062 - 8,0 µg/ml cơ chất.

Cơ chế hoạt động của clotrimazol chủ yếu là kìm nấm hoặc diệt nấm tùy thuốc vào nồng độ clotrimazol tại vị trí nhiễm nấm. Hoạt tính in vitro được giới hạn trong sự tăng sinh của các phần tử nấm, các bào tử nấm chỉ hơi nhạy cảm.

Ngoài hoạt động kháng nấm, clotrimazol cũng có tác dụng kháng lại vi khuẩn Gram dương (Streptococci / Staphyllococci / Gardnerella vaginalis) và vi khuẩn Gram âm (Bacteroides).

Trong in vitro, clotrimazol ức chế sự nhân lên của vi khuẩn Corynebacteria và cocci Gram dương - ngoại trừ Enterococci - ở nồng độ 0,5 - 10 µg/ml cơ chất.

Các biến thể kháng thuốc chủ yếu của các loại nấm nhạy cảm là rất 

Dược động học

Các nghiên cứu dược động học sau khi bôi thuốc ngoài da đã cho thấy một lượng rất nhỏ clotrimazol được hấp thu qua da lành lặn hoặc da bị viêm vào tuần hoàn máu trong cơ thể người. Kết quả nồng độ đỉnh trong huyết thành của clotrimazol nằm dưới giới hạn phát hiện 0,001 mcg/ml, từ đó cho thấy clotrimazol dùng tại chỗ không gây ra tác dụng toàn thân hoặc các tác dụng không mong muốn.


Ngày cập nhật: 10/07/2022


 

Đang xem: Thuốc bôi Biroxime Clotrimazol cream 1% - Thuốc trị nấm da

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng